Cánh cổng Đại học mở ra rất nhiều cơ hội để sinh viên thực hiện những dự định cho tương lai chính mình. Ngoài việc học tập kiến thức chuyên môn trên giảng đường, các Câu lạc bộ (CLB) học thuật và hoạt động phong trào luôn luôn là môi trường lý tưởng để các bạn rèn luyện và phát triển những kỹ năng cần thiết. Với mục tiêu nâng cao chất lượng ngoại ngữ trong sinh viên, CLB Tiếng Anh của Trường Đại học Tây Đô được thành lập với những lý do sinh viên không thể “ngó lơ”, chúng ta cùng điểm qua nhé:

1. Môi trường giao tiếp tiếng Anh lý tưởng

Việc học tập trên giảng đường sẽ giúp các bạn vững vàng với nền tảng lý thuyết và với CLB Tiếng Anh - đây là nơi không thể không nhắc đến để giúp các bạn thực hiện rèn luyện, củng cố và vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn. Đến với CLB các bạn “ngại nói” hoặc “sợ sai” chắc chắn sẽ được trao rất nhiều cơ hội thực hành để tạo sự tự tin và cải thiện giao tiếp với người nước ngoài.

Ngoài ra, việc hoạt động theo hình thức “teamwork” trong CLB giúp các bạn nâng cao kỹ năng làm việc nhóm - một kỹ năng rất cần thiết trong môi trường làm việc hiện đại và năng động mà rất nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên như hiện nay.

Ảnh: Giảng viên sinh hoạt Câu lạc bộ

2. Hoạt động đa dạng, phong phú

Hàng tuần, CLB sẽ có những chủ đề khác nhau nhưng gần gũi với cuộc sống của sinh viên.

Trong đó, hàng loạt các hoạt động trò chơi được lồng ghép vào như hát, múa, đố vui, đối chữ, …với rất nhiều phần thưởng tạo niềm vui và động lực trong quá trình sinh hoạt CLB.

3. Nâng cao kỹ năng mềm

Khi đến với CLB Tiếng Anh, ngoài các kỹ năng ngôn ngữ thiết yếu, các bạn sinh viên còn được hỗ trợ kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống, giao tiếp, ứng xử, tổ chức sự kiến,… Tất cả sẽ giúp các bạn tự tin, năng động hơn trong môi trường hội nhập như hiện nay.

4. Khơi dậy cảm hứng học tập và học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn

Trong CLB Tiếng Anh trình độ của các bạn sẽ không đồng đều, sẽ có những bạn nhạy bén và mức độ thông thạo tốt nhưng cũng có những bạn ngại giao tiếp và các kỹ năng còn chưa được hoàn thiện. Vì vậy, khi hoạt động nhóm các bạn sẽ tạo động lực cho nhau cùng nỗ lực và cố gắng học tập, trau dồi. Trong quá trình rèn luyện, các bạn sẽ được điều chỉnh và hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên nước ngoài, từ đó lượng kiến thức dung nạp sẽ được cải thiện rõ rệt.

Toàn bộ sinh viên tham gia CLB sẽ đến từ rất nhiều ngành học và khóa khác nhau, việc trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm về việc học và những tài liệu, giáo trình bổ ích, cần thiết sẽ kích thích quá trình học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu trong sinh viên.

5. Mở rộng các mối quan hệ

Trong CLB Tiếng Anh có sự tham gia của rất nhiều sinh viên đến từ nhiều ngành học và các bạn có nhiều sở trường cùng sở thích riêng biệt. Việc các bạn được tự do thể hiện cá tính chính mình qua những hoạt động trong CLB như hát, múa, nhảy hiện đại,… sẽ giúp các bạn giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học trên giảng đường.

Song song đó, với môi trường đa ngành, đa bậc như CLB Tiếng Anh tại Đại học Tây Đô, các bạn sẽ được tìm hiểu những điều thú vị từ những ngành học khác nhau và kết nối mọi người xung quanh. Có thể nói, đây được xem như xã hội thu nhỏ để các bạn bắt đầu rèn luyện cho chính mình trước khi chính thức bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Ảnh: Thành viên câu lạc bộ trao đổi tình huống Tiếng Anh

 4CLB Tiếng Anh được tổ chức thường xuyên trong khung giờ từ 8h00 - 10h00 vào thứ 6 hàng tuần tại phòng Hội Thảo (Dãy F - Trường Đại học Tây Đô). Với mỗi tuần sẽ có những chủ đề khác nhau giúp sinh viên phát huy những sáng tạo trong quá trình học tập

4CLB sẽ được dẫn dắt từ hai giáo viên bản ngữ vui tính, thân thiện và nhiều kinh nghiệm: Ms. Hazel Marie Enriquez và Mr. Matsen Clinton Duane. Ngoài ra, với những bạn ngại giao tiếp sẽ được hỗ trợ bởi các giảng viên người Việt thuộc Bộ môn Ngoại ngữ của Trường.

Một số ảnh hoạt động CLB Tiếng Anh:

 

 Tin và ảnh: Thùy Dương