quốc kỳ Ô-man.svg9-8-2014
Đại sứ quán Vương quốc Ô-man tại Việt Nam thông báo về chương trình học bổng của Chính phủ Ô-man dành cho công dân Việt Nam năm học 2016 đi học đại học tại Vương quốc Ô-man năm 2016 như sau:

1. Số lượng và chế độ học bổng

Tổng số có 01 học bổng đào tạo trình độ đại học.

Học bổng do Chính phủ Ô-man cấp bao gồm: học phí, sinh hoạt phí (518 đô la Mỹ/tháng), điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện công của Vương quốc Ô-man và 01 vé máy bay khứ hồi hằng năm (thông tin chi tiết về chương trình học bổng theo thông báo của Đại sứ quán Vương quốc Ô-man tại Phụ lục 1).

2. Ngôn ngữ học tập và ngành học dự tuyển

Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Ngoài ra các ứng viên cần xem thông tin chi tiết về ngành học, khóa học tại website của các trường đại học tại Vương quốc Ô-man (Phụ lục 2).

3. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2016 thỏa mãn các điều kiện sau đây:
  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt
  • Không quá 25 tuổi tính đến 01/10/2016
  • Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài
  • Chưa được tuyển chọn cho các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2016
  • Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật
  • Điểm trung bình học tập các năm trung học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên (tùy theo theo từng trường và khóa học mà yêu cầu điểm trung bình trung học phổ thông khác nhau nên ứng viên cần tìm hiểu thông tin chi tiết tại website của các trường theo phụ lục 1 để lựa chọn trường tiếp nhận phù hợp)
  • Ưu tiên ứng viên thành thạo tiếng Anh, ứng viên biết tiếng Ả-rập, ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương binh, người dân tộc, địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo phát triển nguồn nhân lực để trở về phục vụ tại địa phương, ứng viên được đề cử đi học theo nhu cầu đào tạo của các cơ quan nhà nước sẽ tuyển dụng lưu học sinh sau khi tốt nghiệp về nước

4. Hồ sơ dự tuyển bằng tiếng Anh

Ứng viên dự tuyển nộp 01 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh gồm các giấy tờ trình bày trên giấy khổ A4, theo chiều dọc trang giấy và xếp thứ tự như sau (lưu ý: bản dịch hợp lệ sang tiếng Anh là bản dịch được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền gồm đầy đủ các trang dịch đính kèm theo các trang giấy tờ bằng tiếng Việt có đóng dấu giáp lai):

a) Đơn đăng ký dự tuyển bằng tiếng Anh theo mẫu quy định tại Phụ lục 3 cần được kê khai đầy đủ các mục;

b) Bản dịch hợp lệ giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời và học bạ trung học phổ thông;

c) Bản sao giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo (giấy xác nhận) điểm thi đại học, cao đẳng (nếu có);

d) Bản dịch hợp lệ giấy khai sinh;

đ) Bản dịch hợp lệ giấy khám sức khỏe chứng nhận đủ điều kiện đi học tại nước ngoài;

e) Bản photocopy trang hộ chiếu phổ thông có chi tiết cá nhân của ứng viên;

g) 04 ảnh cỡ 4 x 6, mặt sau có ghi đầy đủ họ, tên và quốc tịch bằng tiếng Anh;

h) Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ả-rập (nếu có).

Thời hạn nhận hồ sơ: Trước ngày 31/8/2016.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Đại sứ quán Vương quốc Ô-man: số 74 đường Trích Sài, Phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: 04-37592700 hoặc 94-37592701

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.