TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂ Y ĐÔ T A Y DO UNIVERSIT Y

Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế

Department of Research Affairs & International Relations

qlkh.htqt@tdu.edu.vn

Tạp chí Nghiên cứu khoa học và Phát triển kinh tế - Số 16

PHẦN A
KINH TẾ - GIÁO DỤC

1. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ
Phòng Thị Huỳnh Mai, Thái Ngọc Vũ và Bùi Thị Xuân Linh

 

2. Ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp đến sự gắn bó với công việc của người lao động tại Trường Đại học Nam Cần Thơ
Phan Quang Vinh, Nguyễn Văn Điệp, Nguyễn Thị Kim An, Nguyễn Xuân Tiền và Đào Duy Huân  


3. Nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên Khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Kiên Giang đối với hình thức học tập trực tuyến 
Trương Trí Thông

 

4. Nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc: Trường hợp nghiên cứu tại Cục Hải Quan tỉnh Long An
Lê Anh Tuấn, Nguyễn Thị Hoàng Mai, Đỗ Thị Phượng và Trần Thanh Phong  


5. Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định học cao học ngành Quản trị kinh doanh định hướng ứng dụng sau khi Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ban hành
Đinh Vũ Long và Trịnh Bửu Nam 


6. Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định học trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Tây Đô
Nguyễn Huỳnh Phước Thiện và Lê Thị Nhả Ca 


7. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của sinh viên Trường Đại học Tây Đô đối với hình thức học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh SARS-CoV-2
Võ Khắc Huy và Phan Kim Tuyến  


8. Vài nét về đổi mới đào tạo đại học và sau đại học ở Trường Đại học Tây Đô 
Phan Văn Thơm và Võ Thị Gương  

 

PHẦN B
LUẬT

9. Một số vướng mắc về việc tuyên bố vô hiệu hợp đồng cầm cố quyền sử dụng đất do vi phạm điều cấm của luật và hướng hoàn thiện
Trương Kim Phụng và Nguyễn Hoàng Chương 


10. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự gây ra - Hạn chế và giải pháp khắc phục
Huỳnh Thị Thúy An và Nguyễn Hồng Chi  


11. Một số vướng mắc về biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản trong thi hành án dân sự - Giải pháp hoàn thiện
Lê Thị Cẩm My và Nguyễn Hồng Chi 

 

12. Thực trạng pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử ở Việt Nam và hướng hoàn thiện 
Trương Kim Phụng và Đào Thị Hoàng Quyên

 

PHẦN C
DƯỢC – KHOA HỌC KỸ THUẬT

13. Hoạt tính kháng oxi hóa, kháng khuẩn và kháng viêm in vitro của cao ethanol và các cao phân đoạn của cây Bóng nước (Impatiens balsamina L.)
Trần Trung Dũng, Bùi Thế Vinh, Nguyễn Nhật Minh, Đinh Trường Sơn và Nguyễn Văn Trí  


14. Khảo sát hàm lượng polyphenol, flavonoid toàn phần và một số hoạt tính sinh học của cao chiết ethanol từ cây Cải trời (Blumea lacera (Burm. f.) DC.) và Cải đất (Rorippa indica (L.) Hiern.)
Ngô Thúy Duy, Nguyễn Thị Cẩm Giang, Hà Đăng Huy, Huỳnh Ngọc Trung Dung và Hà Thanh Mỹ Phương 


15. Đánh giá nhu cầu và hoạt động thông tin thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự và Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp
Nguyễn Văn Sơn, Đỗ Văn Mãi, Đoàn Thanh Trúc và Võ Phùng Nguyên  


16. Khảo sát tình hình sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp 
Vương Thái Qui, Đỗ Văn Mãi, Trần Thị Thư và Trần Đỗ Hùng  


17. Tình hình sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp tại Trung tâm Y tế Huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ
Nguyễn Trọng Nhân, Lê Quang Bình, Trần Công Luận, Võ Thuỵ Lữ Tâm, Phùng Thế Đồng, Nguyễn Thị Quỳnh Hương và Nguyễn Thị Xuân Khanh 


18. Khảo sát tình hình sử dụng thuốc và đánh giá việc tuân thủ điều trị bệnh đái tháo đường type 2 tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh An Giang
Lý Thành Anh Tuấn, Đỗ Văn Mãi và Nguyễn Thị Thu Hương  


19. Phân tích hàm lượng một số kim loại nặng trong các mẫu dược liệu điều trị viêm khớp dạng thấp tại Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ
Nguyễn Chí Toàn, Quách Thị Thu Hằng, Dương Thị Bích, Thái Thị Kim Tươi, Giang Thị Thu Hồng, Thiều Văn Đường và Mai Nguyễn Ngọc Trác 


20. Đánh giá hiệu quả của thuốc điều trị viêm gan siêu vi B lamivudin và tenofovir tại Bệnh viện Đa khoa số 10 - Hậu Giang 
Trần Trúc Giang và Nguyễn Thị Thu Hương  


21. Ảnh hưởng của hình thức và tỉ lệ lòng trắng trứng bổ sung đến chất lượng chả cá rô phi hấp 
Nguyễn Văn Bá, Võ Thị Kiên Hảo, Nguyễn Thị Thu Thảo, Lê Thị Cẩm Miền, Nguyễn Ngọc Minh Thy, Đặng Hồng Thúy, Phan Phạm Thúy An và Võ Nhựt Ký  


22. Chế biến pate đóng hộp từ gan cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Nguyễn Văn Bá, Võ Thị Kiên Hảo, Phùng Quang Phúc, Nguyễn Kim Đông, Nguyễn Thị Thu Thảo, Lê Nguyễn Tường Vi và Hà Phương Thảo


23. Ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn dịch quả dứa/chanh dây và thời gian lên men đến chất lượng cider
Nguyễn Văn Bá, Nguyễn Nhạt Tài và Nguyễn Thị Thu Thảo  


24. Tính liên tục của ánh xạ nghiệm bài toán tối ưu vectơ 
Nguyễn Hữu Danh, Lâm Quốc Anh và Phạm Thanh Dược  

logo

Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế

Địa chỉ: Trường Đại học Tây Đô, số 68, Trần Chiên, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Cần Thơ

Điện thoại: 0907 26 1080 (Ông Võ Văn Sĩ - Phó Trưởng phòng)

Website: sid.tdu.edu.vn

Email: qlkh.htqt@tdu.edu.vn

Copyright © 2024

Bản quyền thuộc về Trường Đại học Tây Đô - Được phát triển & thiết kế bởi Ban Quản trị Thông tin & Truyền thông