Chương trình du học Nhật Bản cho sinh viên ngành Dược, Điều dưỡng

Căn cứ chương trình hợp tác liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Tây Đô và Trường Đại học Quốc tế Kobe (Nhật Bản), Phòng QLKH&HTQT kính chuyển đến Khoa Dược – Điều dưỡng thông tin về chương trình học bổng du học và làm công việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (Kaigo) tại Nhật Bản cho sinh viên chuyên ngành Dược và Điều dưỡng như sau:

Là sinh viên năm cuối chuyên ngành Dược, Điều dưỡng Trường Đại học Tây Đô.

Có mong muốn được sang Nhật làm công việc Kaigo.

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên (nếu chưa có sẽ được đào tạo miễn phí).

2. Chi tiết chương trình

-  Sinh viên sẽ có 3 tháng học tiếng Nhật trình độ N5 miễn phí tại Trường Đại học Tây Đô.

-  Sau khi đạt chứng chỉ N5, sinh viên sẽ được Trường Đại học Quốc tế Kobe hỗ trợ các giấy tờ, thủ tục xuất cảnh.

-  Sau khi đến Nhật Bản, sinh viên sẽ có 4 tháng học tại Trường Đại học Quốc tế Kobe để lấy các chứng chỉ tiếng Nhật N4 (1), tiếng Nhật chuyên ngành điều dưỡng (2) và Kỹ năng điều dưỡng (3).

-  Khi đã thi đạt 3 chứng chỉ trên, sinh viên sẽ được Chính quyền thành phố Kobe hỗ trợ việc làm tại các viện dưỡng lão trên địa bàn.

-  Trong trường hợp không đạt 1 trong 3 chứng chỉ, sinh viên có thể chọn thi lại. Trong trường hợp không đạt lần 2 sinh viên phải trở về Việt Nam (sinh viên tự túc chi phí về Việt Nam).

3. Các khoản phí

-  Tất cả các khoản phí như: vé máy bay chiều đi, học phí, sách vở, ký túc xá đều được miễn phí.

-  Trong 4 tháng học tập tại Nhật, sinh viên sẽ được cấp học bổng sinh hoạt phí từ Trường Đại học Quốc tế Kobe.

-  Sinh viên chỉ phải trả phí xin visa sang Nhật (khoảng 700.000 đồng) và phí thi tiếng Nhật N5 tại TP. HCM (khoảng 650.000).

4. Thời gian đăng ký

Gồm có 2 đợt: tháng 4 và tháng 9 hằng năm.

5. Liên hệ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – chuyên viên Phòng QLKH&HTQT (email: nnqanh@tdu.edu.vn).

Tin: Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh