Tập huấn chuyên đề về Sở hữu trí tuệ

Nhằm chia sẻ kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ, khai thác, quản lý và đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho Cán bộ, Giảng viên Trường Đại học Tây Đô, Chiều ngày 21 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Tây Đô phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tố chức buổi tập huấn chuyên đề về "Luật Sở hữu trí tuệ" cho hơn 50 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tây Đô.

Tham dự buổi báo cáo chuyên đề còn có TTUT. GS.TS Trần Công Luận, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa/Bộ môn trực thuộc.

Trình bày nội dung các chuyên đề do ThS. Trần Thị Thanh Điệp, Trưởng Phòng Quản lý chuyên ngành, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ

Tại buổi báo cáo, ThS. Trần Thị Thanh Điệp đã trình bày 02 nội dung:

(1) Giới thiệu các tài sản trí tuệ trong môi trường giáo dục, văn bản pháp lý Việt Nam, Quốc tế và các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
(2) Hướng dẫn cách thức xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và sáng chế.

ThS. Trần Thị Thanh Điệp trình bày các nội dung chuyên đề

Các đại biểu tham dự

Tại buổi báo cáo cán bộ, giảng viên đã được giới thiệu rõ các quy định về xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và sáng chế; xác định đối tượng quyền sở hữu trí tuệ, vai trò, ý nghĩa bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; các đối tượng sở hữu trí tuệ được tạo ra từ hoạt động nghiên cứu;  bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; một số điều ước quốc tế liên quan đến sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Qua buổi báo cáo giúp cán bộ, giảng viên hiểu rõ hơn về bản chất của “quyền sở hữu trí tuệ” và cách áp dụng nó vào thực tiễn. Sau phần báo cáo là nội dung thảo luận giữa báo cáo viên và người tham dự.

Tin: Phòng QLKH&HTQT